Quy trình lắp đặt thang máy gia đình

Thang máy là thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Vậy quy trình lắp đặt thang máy diễn ra như thế nào thì không phải ai cũng biết? Công ty thang máy Huy Hoàng xin giới thiệu đến quý khách hàng quy trình lắp đặt thang máy.

Quy trình lắp đặt thang máy gia đình
Công trình thang máy thủy lực Kleemann tại nghi tàm do thang máy Huy Hoàng lắp đặt

1. Công tác chuẩn bị vật tư và tập kết đến công trường

Để tiến hành lắp đặt thang máy thì phía chủ đầu tư (CĐT) tiến hành bàn giao hố thang cho bên lắp đặt. Hố thang phải hoàn tất theo đún bản vẽ thiết kế hai bên đã ký kết. Khi đủ điều kiện, phía lắp đặt tiến hành vận chuyển các thiết bị thanh máy đến công trình thi công.

Tất cả các thiết bị được nhập tới chân công trình sẽ được chuyển vào kho tại công trình. Nếu phí CĐT không có kho thì thiết bị thang máy sẽ được tập kết vào vị trí thuận tiện để thi công. Khi đó hai bên bàn bạc để sắp xếp tập kế thiết bị. Toàn bộ thiết bị vật tư sẽ do hai bên phối hợp bảo quản.

2. Công tác lắp đặt

Quy trình lắp đặt thang máy thực hiện bởi 2 tổ: Tổ lắp đặt cơ, tổ lắp đặt điện. Mỗi tổ gồm 03 người đều là những chuyên gia giầu kinh nghiệm thực hiện.

Quá trình lắp đặt thang máy chỉ giới hạn trong diện tích hố thang máy. Vì vậy việc lắp thang máy không ảnh hưởng đến các công việc trong công trình.

quy trình lắp đặt thang máy

Trình tự các bước như sau:

 • Bước 1: Lắp giáo chuyển dần thiết bị vào hố thang: rail cabin, rail đối trọng, channel, máy kéo, khung, tủ điện.
 • Bước 2: Sau khi tất cả được sắp xếp đúng vị trí, tiến hành thả dây rọi định vị. Kiểm tra chính xác lại các kích thước, thông số kỹ thuật như vị trí đặt rail cabin, rail đối trọng, cửa tầng, máy điều tốc.
 • Bước 3: Tiến hành lắp đặt rail, lắp rail theo trình tự từ dưới lên trên. Các thành rail sẽ được cố định bằng các basket giữa rail liên kết với những đà bê tông xung quanh hố.
 • Bước 4: Lắp khung cabin và khung đối trọng. Lắp cáp tải để liên kết giữa cabin và khung đối trọng, chất thêm tải đối trọng vào khung đối trọng để cân bằng với tải trọng của thang, lắp máy điều tốc. Máy kéo và khung được đưa vào vị trí chính xác.
 • Bước 5: Sử dụng máy kéo, quay tay để đưa khung cabin lên xuống, tiến hành lắp cửa tầng và bao che cửa tầng, trình tự lắp đặt lên xuống.
 • Bước 6: Sau khi hoàn tất cửa tầng báo cho CĐT tiến hành xây chèn mặt cửa với sự hướng dẫn của đơn vị thi công. Các bảng điều khiển cửa tầng được định vị trong quá trình xây chèn.
 • Bước 7: Vệ sinh toàn bộ phần hố tiến hành lắp vách và nóc cabin, bộ truyền cửa cabin, và cửa cabin. Đưa thang lên để kiểm tra các thông số kỹ thuật theo đúng yêu cầu. Đồng thời chất thêm tải đối trọng để cân bằng với tải trọng cabin.
 • Bước 8: Vệ sinh lần cuối sau đó bàn giao cho tổ điện.
 • Bước 9: Tổ điện đi dây nối tổ điện, máy kéo, hệ thống dây điện dọc hố, dây điện theo cabin. Lắp bảng điều khiển, bảng điều khiển tầng. Kiểm tra toàn bộ hệ thống điện. Đóng điện chạy thử với tốc độ chậm để kiểm tra căn chỉnh.
 • Bước 10: Thang được chạy kiểm tra trong 03 ngày, sau đó tiến hành vệ sinh toàn bộ để chuẩn bị cho việc tiến hành kiểm định.
 • Bước 11: Bên B sẽ thông báo cho bên A tiến hành nghiệm thu bằng văn bản trước 03 ngày. Sau khi bàn giao bên B có trách nhiệm hướng dẫn và huấn luyện cho nhân viên của Bên A toàn bộ cách sử dụng và quy trình cứu hộ thang.

quy trình lắp đặt thang máy

Trên đây là quy trình lắp đặt thang máy của thang máy Huy Hoàng. Đến với thang máy Huy Hoàng Quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về sự lựa chọn của mình. Thang máy Huy Hoàng có đội ngũ chuyên gia lắp đặt thang máy hàng đầu trong lĩnh vực thang máy. Thang máy Huy Hoàng luôn đem với Quý khách hàng sản phẩm chất lượng nhất cũng như dịch vụ hoàn hảo nhất.

quy trình lắp đặt thang máy

 

>>> Bài viết cũng chuyên mục

  dreamcast game roms how to use pcsx2

Tin Liên Quan